Tin tức

Lịch sử ra đời của băng tải

Băng tải xuất hiện vào thế kỷ 17, với nhu cầu sử dụng băng tải để phục vụ sản xuất ngày càng tăng trên thị trường, đến nay nhiều loại polyme tổng hợp và vải đã bắt đầu được sử dụng trong sản xuất băng tải. 

Băng tải là những vòng không giới hạn được sử dụng để vận chuyển đồ vật từ vị trí này sang vị trí khác. Băng tải thường được phân thành băng tải cong và băng tải thẳng.

SỰ HÌNH THÀNH CỦA BĂNG TẢI

Lịch sử của băng tải bắt đầu vào nửa sau của thế kỷ 17. Kể từ đó, băng tải đã là một phần không thể thiếu trong việc vận chuyển vật liệu. Nhưng vào năm 1795, băng tải đã trở thành một phương tiện phổ biến để vận chuyển vật liệu số lượng lớn. Ban đầu, băng tải chỉ được sử dụng để vận chuyển các bao hạt trong khoảng cách ngắn.

Hệ thống băng tải và cách hoạt động khá đơn giản trong thời gian đầu. Hệ thống đai băng tải bao gồm một lớp gỗ bằng phẳng và một chiếc đai băng qua lớp gỗ. Trước đó, băng tải đã được làm bằng da, vải hoặc cao su. Hệ thống băng tải nguyên thủy này rất phổ biến trong việc vận chuyển hàng cồng kềnh từ nơi này đến nơi khác. Vào đầu thế kỷ 20, việc ứng dụng băng tải trở nên rộng rãi hơn.

Hymle Goddard của Công ty Logan là người đầu tiên nhận được bằng sáng chế cho băng tải con lăn vào năm 1908. Tuy nhiên, việc kinh doanh băng tải đã không thành công. Vài năm sau đó, tức năm 1919, băng tải và dây chuyền tự do được sử dụng trong sản xuất máy móc tự động, sản xuất ô tô. Như vậy, băng tải trở thành công cụ phổ biến để vận chuyển hàng hoá nặng và lớn trong nhà máy.

Trong những năm 1920, việc sử dụng băng tải ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi hơn. Băng tải đã được sử dụng trong các mỏ than để xử lý việc chạy than với khoảng cách hơn 8km, và nguyên liệu được sử dụng làm băng tải cao su là cao su cùng cotton. Các băng tải dài nhất hiện nay được sử dụng có chiều dài khoảng 96km, ở các mỏ photphat phía Tây Sahara.

SỰ RA ĐỜI CỦA BĂNG TẢI TỔNG HỢP

Một bước ngoặt lịch sử của băng tải không thể bỏ qua chính là việc cho ra đời băng tải tổng hợp. Nó đã được giới thiệu trong Thế chiến thứ hai, chủ yếu là do sự khan hiếm của vật liệu tự nhiên như bông, cao su và vải. Kể từ đó, băng tải tổng hợp đã trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với nhu cầu sử dụng băng tải để phục vụ sản xuất ngày càng tăng trên thị trường, nhiều loại polyme tổng hợp và vải đã bắt đầu được sử dụng trong sản xuất băng tải. Ngày nay, bông, vải, EPDM, da thuộc, cao su, nylon, polyester, polyurethane, urethane, PVC, silicone và thép thường được sử dụng làm băng tải. Ngày nay, vật liệu được sử dụng để tạo ra một băng tải được xác định bởi ứng dụng của nó.

Để được tư vấn cụ thể hơn sản phẩm băng tải cũng như giúp đưa ra giải pháp nhanh chóng cho doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ hotline: 01215 345 168

Website: bangtailuchong.com    -  Fanpage: Băng Chuyền, Băng Tải Hải Phòng - Luc Hong Conveyor

Có thể bạn quan tâm