Tin tức

Những hiểu biết cơ bản về băng tải cao su

            Tìm hiểu về băng tải cao su:

            Băng tải cao su là sản phẩm vật tư thay thế thường xuyên, định kỳ. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà khách hàng nên lựa chọn cho mình sản phẩm băng tải đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

            Căn cứ vào vật liệu tải mà khách hàng nên chọn cho mình một loại băng tải phù hợp, đảm bảo được độ bền tối thiểu là 6 tháng trở lên. Nếu không hiểu thực sự thì cần đến các công ty bán hàng băng tải chuyên nghiệp để tư vấn không nên mua hàng trôi nổi, giá rẻ vì rất dễ gặp phải hàng không đảm bảo chất lượng, hàng giả, hàng nhái, không được bảo hành thích hợp, không được sự tư vấn sử dụng đúng mục đích tải liệu.

         

Dây belt băng tải cao su

            Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại băng tải, nhưng băng tải có thương hiệu và đảm bảo chất lượng là không nhiều. Khi lựa chọn đặt mua băng tải cao su, khách hàng cần chú ý đến lực kéo Mpa, cường lực N/mm và xin lưu ý với tất cả khách hàng sử dụng băng tải trên thị trường gần như 100% băng tải được sản xuất tại nước thứ 3 là Trung Quốc, Ấn Độ (Tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hiện nay gần như không có nhà máy sản xuất Băng tải).

           Thông thường tuổi thọ của băng tải cao su phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng băng tải, cường độ vận tải, vật liệu chạy trên băng tải, tốc độ truyền tải và con người sử dụng. Trung bình thời gian sử dụng băng tải thường kéo dài từ 1 cho đến 5 năm.

           Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại băng tải cao su khác nhau do rất nhiều nhà cung cấp và phân phối khác nhau. Vì vậy để chọn được băng tải cao su phù hợp với dây chuyền sản xuất của mình thì yêu cần bản thân người mua phải am hiểu về băng tải. Công ty TNHH Thiết bị và Sản xuất băng tải Lực Hồng là một trong những đơn vị cung cấp băng tải cao su có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

            Sau đây có một số các tiêu chí lựa chọn băng tải, người mua có thể từ đó lựa chọn loại băng tải cao su phù hợp với công ty mình nhằm tiết kiệm tối đa chi phí.

            Đầu tiên, người mua phải chú ý đến chất lượng của cao su tạo nên băng tải. Cao su băng tải thường là loại cao su đc cracking từ dầu mỏ pha chế thêm cao su thiên nhiên thông thường. Tỉ lệ cao su thiên nhiên càng cao thì chất lượng cao su càng tốt. Chất lượng cao su có thể quan sát bằng mắt thường như độ mịn của hạt cao su, lực kháng đứt của cao su, khả năng đàn hồi, tốc độ trở về trạng thái ban đầu khi bị biến hình.

            Các lớp bố bên trong băng tải cao su quyết định rất lớn đến khả năng chịu tải, chịu kéo, độ bền của băng tải. Trên thị trường thường có các bố băng tải như bố EP, NN,NN hoặc EP & lõi thép. Tùy theo các loại bố và số lớp bố mà chất lượng và giá thành của băng tải thay đổi khác nhau. Thông thường băng tải cao su bố EP có khả năng đáp ứng gần hết cho việc sử dụng truyền tải ở các doanh nghiệp hiện nay vì chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh. Băng tải bố lõi thép phù hợp với một số doanh nghiệp đặc chủng với yêu cầu tải nặng, tốc độ tải nhanh, độ dài băng tải lớn…

             Thông số trên là những vấn đề cơ bản để giúp cho doanh nghiệp đưa ra lựa chọn loại băng tải, băng chuyền phù hợp với loại hình sản xuất của mình. Để được tư vấn cụ thể hơn sản phẩm băng tải, băng chuyền, bàn thao tác và các phụ kiện khác… xin vui lòng liên hệ hotline: 01215.345.168

Website: bangtailuchong.com    -  Fanpage: Băng Chuyền, Băng Tải Hải Phòng - Luc Hong Conveyor

 

 

Có thể bạn quan tâm